Press "Enter" to skip to content

Du lịch Sapa Những địa điểm không thể bỏ qua

Sapa là một địa điểm lý tưởng cho các bạn muốn khám phá văn hóa, ẩm thực, cảnh sắc của người vùng cao tây bắc.Sapa được thiên nhiên ưu tăng cho một vẻ đẹp hùng vĩ và một khí hậu mát mẻ. Ở Sapa các bạn có thể bắt gặp 4 mùa trong cùng một ngày.Chính những yếu tố làm say đắm lòng người như thế này mà chúng ta lại bỏ lỡ một chuyến du lịch đến đây thì thực sự là điều vô cùng thiếu sót trong bộ sưu tập hành trình du lịch của chúng ta.
Hôm Nay mình sẽ chia sẻ với các bạn một số địa điểm khi đến với sapa mà chúng ta không thể bỏ qua trong chuyến đi của mình.
1. Bản Cát Cátbản cát cát nằm ở xã San Sả Hồ, huyện Sapa, từ trung tâm thị trấn Sapa đến cổng của bản chỉ khoảng hơn 2km. Chính vì vạy Bạn có thể lựa chọn hình thức đi bộ, kết hợp ngắm cảnh núi rừng và chiêm ngưỡng toàn bộ bản làng từ trên cao.
Bản Cát Cát là nơi tập trung của người đồng bào dân tộc Mông sinh sống. Nằm dưới chân núi Hoàng Liên Sơn, bản Cát Cát được hình thành từ giữa thế kỷ 19 do một bộ phận dân tộc ít người quần tụ theo phương pháp mật tập, dựa vào sườn núi và quây quần bên nhau, các nóc nhà cách nhau chừng vài chục mét và sinh sống, trồng trọt canh tác ngay trên những sườn đồi quần cư. Gần nơi quần cư, họ còn trồng lúa, ngô trên các nương bậc thang hoàn toàn theo phương pháp thủ công. Họ biết trồng trọt, chăn nuôi, và bảo lưu khá tốt nhiều nghề thủ công truyền thống như trồng bông, lanh và dệt vải. Nơi đây xứng đáng được xem là điểm du lịch văn hóa vừa là du lịch sinh thái.
Về Vé vào thăm quan bản thì thay đổi theo năm. Như bọn mình đi vào thời điểm T3 thì giá vé như sau :

Người lớn: 90.000 VNĐ/người

Trẻ em: 50.000 VNĐ/người

Đây là video trải nghiệm của bọn mình khi đến với bản cát cát

2.Chợ tình Sapa

Chợ Tình ở Sapa vốn từ lâu đã trở thành một nét đẹp văn hóa truyền thống của người Dao ở Sapa. Chợ tình Sapa được tổ chức ngay trong trung tâm của thị trấn Sapa. Một điểm đặc biệt là khí hậu Sapa quanh năm mát mẻ và đôi khi còn có tuyết rơi. Chính điều này càng làm tăng thêm vẻ lãng mạn cho phiên chợ tình.
Thuở trước kia, chợ Tình chỉ diễn ra trong một góc chợ, thường là bãi đất trống nằm trước chợ phiên Sa Pa. Sau khi phiên họp chợ thông thường kết thúc, mọi người sẽ tụ tập ở cổng chợ để tham gia hoạt động múa khèn, thổi lá.
Trai gái đứng thành từng tốp nhỏ. Nếu gặp đúng người mình thích, chàng trai sẽ thổi khèn nhảy múa, cô gái cũng ưng thuận thì sẽ xòe ô và múa cùng. Đây là vũ điệu trao duyên độc đáo của người dân tộc Sapa.
Theo dòng chảy thời gian, chợ Tình đã có nhiều thay đổi. Mọi người sẽ khó có dịp chứng kiến những làn điệu kèn, điệu múa trao duyên của các chàng trai, cô gái nữa. Bởi công nghệ phát triển, chúng ta đã có nhiều phương tiện thể hiện tình cảm hơn xưa.

Chợ Tình giờ chỉ còn một địa điểm du lịch dành cho du khách thập. Mỗi đêm muộn thứ 7 sẽ có vài nhóm thanh niên biểu diễn thổi khèn phục vụ khách du lịch. chợ Tình trở thành một nơi vừa để hồi tưởng về quá khứ vừa thỏa mãn sự tò mò về phiên chợ Tình của dân tộc Mông, Dao.

3.Chợ Đêm Sapa
Chợ đêm Sapa nằm ngay trên đường N1 tổ 3B, đoạn gần bến xe Sapa. Xuất hiện từ năm 2017, chợ đêm Sapa không chỉ là điểm đến tham quan, mua sắm đồ lưu niệm mà còn là nơi du khách có thể đến để trải nghiệm văn hóa, ẩm thực của người dân tộc vùng núi cao Tây Bắc.
Chợ đêm sapa có thể nói là một nơi thể hiện rõ nét nhất về văn hóa âm thực của người dân nơi đây.Đến với chợ đêm sapa ta có bắt gặp với nhiều món đặc sản của người đồng bào vùng cao.
Chợ đêm Sapa thường được tổ chức vào những ngày cuối tuần như thứ 6, thứ 7, chủ nhật và họp từ xế chiều đến đêm. Vậy nên, đến Sapa vào những ngày cuối tuần, du khách sẽ được hòa mình vào không khí sầm uất của chợ đêm vùng cao. Đặc biệt, cuối tuần, tại chợ đêm Sapa còn tổ chức chương trình giao lưu âm nhạc tái hiện lại bản sắc văn hóa dân tộc của vùng cao vô cùng thú vị để du khách thỏa sức trải nghiệm.

Be First to Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *