Press "Enter" to skip to content

Danh lam thắng cảnh được đề xuất ở Trùng Khánh, Đền Yunyang Zhangfei

Miếu Trương Phi hay còn gọi là chùa Trương Hoàn Hầu nằm dưới tảng đá Sư Tử ở làng Longbao, thị trấn Panshi, huyện Vân Dương, thành phố Trùng Khánh, được xây dựng để tưởng nhớ Trương Phi, một danh tướng nhà Thục Hán thời Tam Quốc.


Đền Zhang Fei được xây dựng vào cuối thời nhà Thục Hán và có lịch sử hơn 1.700 năm. Sau khi được mở rộng vào các triều đại Tống, Nguyên, Minh và Thanh, diện tích tòa nhà hiện tại là 1.400 mét vuông và các bức tường bằng bột thủy tinh rất rực rỡ. Nhóm các ngôi đền được bao quanh bởi các ngọn núi, và các ngôi đền có nhiều chữ khắc, thư pháp và tranh vẽ, được gọi là “phong cảnh của Bashu và khu nghỉ mát của Wenzao”.

Gần 90% công trình kiến ​​trúc hiện có ở chùa Zhangfei là vật liệu từ việc phá dỡ ngôi chùa cũ, vẫn giữ nguyên đặc điểm địa lý là núi bao quanh, ngồi trên đá, mặt hướng ra sông. Di dời đền Trương Phi là dự án có cấp độ cao nhất, di dời xa nhất và tác động lớn nhất kể từ khi thành lập nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa.

Miếu Trương Phi hay còn gọi là Trương Hoàn Hầu Miếu, là một điểm du lịch cấp quốc gia và được xây dựng cách đây 1700 năm để tưởng nhớ Trương Phi, một vị tướng nổi tiếng của nhà Thục Hán. “Tòa nhà tựa núi Phượng Hoàng cao, danh anh hùng không dễ trèo.

Be First to Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *