Press "Enter" to skip to content

Đậu phụ làng kênh món ăn dân dã thôn quê

Đậu phụ làng kênh là món ăn dân dã có từ lâu đời và nổi tiếng. Đậu phụ làng kênh thuộc Kênh thôn, xã Tây Đô, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình. Món ăn này được làm từ đậu tương và phổ biến ở nhiều nơi, song qua bàn tay người dân làng Kênh đậu phụ đã trở thành đặc sản được nhiều người biết đến và ưa chuộng.


Nét đặc sắc của đậu phụ làng Kênh là được chế biến thành những tấm mỏng chỉ khoảng 0,5cm. Thế nhưng đậu làng Kênh nức tiếng vì mềm, bùi, thơm ngon và tinh khiết. Theo người dân làng Kênh, để làm đậu ngon, nguyên liệu phải được lựa chọn kỹ càng, được ngâm đủ giờ và được chế biến theo bí quyết gia truyền, tạo nên hương vị không thể lẫn với các loại đậu phụ khác. Một khâu quan trọng là pha nước chua vào nguyên liệu. Để có được những miếng đậu mỏng đều và mịn thì phải chế nước chua đủ độ. Độ chua không đủ thì đậu không chắc, quá tay thì đậu cứng và nhanh bị chua.

Đậu phụ làng Kênh có thể chế được thành nhiều món ngon mà lại bắt mắt, như đậu cuốn thịt sốt cà chua, đậu rán cuộn rau củ hay đơn giản chỉ là đậu rán lướt… Khác với nhiều loại đậu phụ chỉ để hôm trước hôm sau là bị hỏng, đậu phụ làng Kênh có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh 3-4 ngày do được làm từ đậu tương nguyên chất. Đậu phụ làng Kênh dồi dào dưỡng chất cho cơ thể, giúp chắc xương, tăng hàm lượng sắt trong quá trình tạo máu.

Be First to Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *