Press "Enter" to skip to content

Đền thờ “angkor wat” một trong những quần thể đền đài đặc sắc ở Campuchia


Angkor Wat là một quần thể đền đài đặc sắc ở Campuchia, nơi trưng bày những thành tựu kiến ​​trúc và nghệ thuật của nền văn minh Khmer. Một số thông tin về ngôi đền Angkor wat là:
Ngôi đền được xây dựng vào thế kỷ 12 bởi vua Suryavarman II như một ngôi đền Hindu dành riêng cho thần Vishnu, nhưng sau đó trở thành một ngôi đền Phật giáo.
Angkor Wat có diện tích khoảng 400 mẫu Anh và bao gồm năm tòa tháp trung tâm, ba phòng trưng bày đồng tâm và một con hào tượng trưng cho đại dương vũ trụ.
Nơi đây có các bức phù điêu và tác phẩm điêu khắc tinh xảo mô tả các cảnh trong sử thi Ấn Độ giáo, lịch sử Khmer và thần thoại Phật giáo.
Được coi là công trình kiến ​​trúc tôn giáo lớn nhất thế giới và là một trong những kỳ quan văn hóa của thế giới.

Di tích lớn nhất và ấn tượng nhất của đế chế Khmer cổ đại, Angkor Wat, là một kiệt tác kiến ​​trúc và nghệ thuật tôn giáo. Một số sự thật về quần thể đền thờ này là:
Angkor Wat được vua Suryavarman II xây dựng vào đầu thế kỷ 12 để làm đền thờ và lăng mộ của nhà nước, dành riêng cho vị thần Vishnu của đạo Hindu.
Angkor Wat trải rộng trên 160 ha và có năm tòa tháp cao vút, ba phòng trưng bày hình chữ nhật và một con hào lớn bao quanh khu phức hợp.
Nơi đây trưng bày những bức phù điêu và tượng tinh xảo minh họa truyền thuyết Ấn Độ giáo, lịch sử Khmer và giáo lý Phật giáo.
Nơi đây được công nhận là công trình kiến ​​trúc tôn giáo lớn nhất thế giới và là một trong những kỳ quan văn hóa vĩ đại của thế giới.

Be First to Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *