Press "Enter" to skip to content

Dưới đây là 4 kiểu cặp vợ chồng thường “không có duyên đi lâu dài” nên biết để rời đi càng sớm càng tốt, cố gắng cũng không cứu vãn được.

Nhiều người cho rằng trong sự tái sinh luân hồi, duyên nợ tồn tại từ đời trước tới đời sau. Không phải tự dưng mà người này lại gặp gỡ, yêu thương, kết duyên với người này mà không phải là người khác. Tuy nhiên, duyên nợ cũng có kiểu này, kiểu kia. Có 4 kiểu cặp vợ chồng thường ”không có duyên đi lâu dài”, thà rằng rời đi càng sớm càng tốt. Duyên của hai người dành cho nhau chỉ đến thế nên tình cảm họ dành cho nhau cũng hết, cố gắng cũng không cứu vãn được.
1. Cặp đôi có quan điểm hoàn toàn khác nhau

Chắc chắn bạn đã từng nghe câu nói: “Ghét của nào trời trao của ấy” hoặc “oan gia ngõ hẹp”. Điều này có nghĩa là cả hai có duyên nợ với nhau. Vì kiếp trước mắc nợ nên kiếp này cả hai phải ở bên nhau để trả hết nợ nần ấy.

Vợ chồng nghịch duyên cũng không phải là không hạnh phúc, chỉ cần họ mở lòng mình, yêu thương, thấu hiểu người kia thì mọi khó khăn, vướng mắc, mâu thuẫn đều có thể vượt qua hết. Điều này đỏi hỏi các quan điểm phải thống nhất với nhau, nhưng ít nhất hai bên cũng tìm được điểm chung khi vẫn giữ được sự khác biệt. Nhưng có những cặp đôi có quan điểm hoàn toàn trái ngược.

Họ đối xử với mọi người và mọi vật theo những cách hoàn toàn khác nhau, vì vậy trong cuộc sống họ thường cãi nhau vì những chuyện vụn vặt. Nếu hai vợ chồng cùng bước vào hôn nhân, cuộc sống hôn nhân sẽ chỉ có những cãi vã và mâu thuẫn dẫn đến cuộc sống u uất, mệt mỏi. Nếu không dung hoà được nhau, vậy thì thay vì kết hôn, tại sao không rời đi sớm để đỡ phiền hà, lãng phí thời gian và cơ hội của nhau.

2. Cặp đôi có hoàn cảnh gia đình rất khác nhau và không lạc quan

Mặc dù hôn nhân không còn cái quan niệm ”cha mẹ đặt đâu con ngồi đấy” và phải “môn đăng hậu đối”, nhưng hôn nhân cần được tạo nên từ hai gia đình. Nếu xuất thân quá chênh lệch, quan niệm của hai bên tất yếu sẽ khác nhau, dẫn đến sự lệch pha trong suy nghĩ và hành động, sẽ khó có thể hoà hợp với nhau.

Ví dụ người phụ nữ đã quen sống trong cảnh giàu sang lại yêu một người đàn ông là con nhà nghèo. Nếu hai người này đến với nhau thì sẽ gặp khó khăn trong việc hòa hợp tương lai bởi cách nghĩ và cách tiêu tiền khác nhau. Ngoài ra nếu một mối quan hệ không được mọi người đánh giá cao thì bạn cần nghiêm túc xem giữa hai người có vấn đề gì không.

3. Cặp đôi có một trong hai vợ chồng đã phản bội

Các mối quan hệ luôn đòi hỏi sự chung thủy đặc biệt là quan hệ hôn nhân. Nếu ai đó làm điều gì đó sai như phản bội trong một mối quan hệ, thì mối quan hệ đó sẽ bị khai tử. Tuy nhiên, có những người ngu ngốc đến mức cứ cho nhau cơ hội tự làm mình khổ, chọn cách tha thứ, mong đối phương hối cải và thay đổi. Nhưng có những người có nhiều cơ hội mà vẫn lập lại sai lầm giống nhau thì đó là sự thiếu tôn trọng đối phương, sống với nhau cũng chỉ đau khổ và khổ đau mà thôi.

4. Cặp đôi không tin tưởng nhau

Chưa nói đến chuyện vợ chồng, ngay cả giao tiếp thì cũng cần chữ tín. Nếu không có sự tin tưởng, đối phương sẽ không tin bất cứ thứ gì, sẽ luôn có những điều khác nhau ẩn giấu mà bạn chẳng thể nào biết được. Trên thực tế, một mối quan hệ như thế hoàn toàn là không thể tồn tại hạnh phúc được, lúc nào cũng phải đề phòng, nghi vẫn người gần gũi với mình nhất. Giải thoát sớm có lẽ là lựa chọn đúng đắn nhất cho mối quan hệ này.

Be First to Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *