Press "Enter" to skip to content

Phố cổ Hội An những nét đẹp còn lưu dữ theo thời gian

Hội An là một thành phố trực thuộc tỉnh Quảng Nam, Việt Nam.từng là một thương cảng quốc tế sầm uất, gồm những di sản kiến trúc đã có từ hàng trăm năm trước, được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới từ năm 1999.
Thành phố Hội An nằm bên bờ bắc hạ lưu sông Thu Bồn. Hội An là một đô thị cổ của Việt Nam, cách Hà Nội 795 km về phía Nam, cách Thành phố Hồ Chí Minh 940 km, cách Huế 122 km, cách thành phố Đà Nẵng 30 km về phía đông nam.
Phố cổ hội an là một phố cổ giữ được gần như nguyên vẹn với hơn 1000 di tích kiến trúc từ phố xá, nhà cửa, hội quán, đình, chùa, miếu, nhà thờ tộc, giếng cổ… đến các món ăn truyền thống, tâm hồn của người dân nơi đây.
Với những giá trị và văn hóa lâu đời. Phố cổ hội An xứng đáng là một địa điểm du lịch văn hóa, ẩm thức mà du khách ghé thăm quan và trải nghiệm


I.Thời điểm thích hợp để đi du lịch Hội An
Thời điểm thích hợp để chúng ta đến với Hội An thường là vào tháng 2 đến tháng 4, bởi thời điểm này, thời tiết ở Hội An rất mát mẻ, ít mưa và có nắng nhẹ rất thích hợp để khách du lịch đến tham quan, khám phá.
Tháng 5 đến tháng 8 nắng đẹp, tuy khoảng thời gian tháng 5 – tháng 6 thời tiết một số ngày nắng gắt cần chịu khó một chút nhưng bù lại đây là thời điểm tuyệt vời để lặn ngắm san hô tại Cù Lao Chàm. Bên cạnh đó, nếu có kế hoạch du lịch Hội An vào các tháng khác, bạn hãy chủ động theo dõi dự báo thời tiết để có chuyến đi thuận lợi nhất!
Du lịch phố cổ Hội An lý tưởng nhất vào tháng 2 đến tháng 4 hàng năm (Nguồn: sưu tầm)

II.Ăn gì uống gì ở Hội An
Ẩm thực Hội An rất đa dạng và phong phú.chính vì vậy khi du khách đến với Hội An nhất định không thể không thưởng thức những món ăn khá nổi tiếng ở nơi đây.đặc biệt những món ăn dưới đây lại khá ngon miệng và tiết kiệm được chi phí.
1. Cao lầu Hội An
2. Mì Quảng Hội An
3. Bánh canh
4. Hoành thánh đặc sản Hội An
5. Bánh ướt cuốn thịt nướng
6. Bánh vạc Hội An
7. Đặc sản bánh bèo Hội An
8. Bánh xèo Hội An
9. Bánh mì Phượng Hội An
10. Bánh bao
11. Bánh đập Hội An
12. Cơm gà Hội An
13. Cơm hến
14. Cơm tấm Hội An
15. Đặc sản chè Hội An
15.1. Chè đậu đỏ
15.2. Chè hạt sen Hội An
15.3. Chè Xí mà
15.4. Chè Ngô
15.5. Chè mè đen (Chí Má Phù)
16. Trà mót

Be First to Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *