Press "Enter" to skip to content

Sông Nho Quế địa điểm không thể bỏ qua khi đến với Hà giang

Sông Nho Quế Bắt nguồn từ vùng núi Nghiễm Sơn (Vân Nam, Trung Quốc) cao 1.800m, chảy theo hướng Đông bắc, qua núi rừng hoang vu hiểm trở, đổ vào xã Lũng Cú, Đồng Văn để vào Việt Nam. Sông tiếp tục xuôi dòng qua hẻm núi Tu Sản, dọc theo Mã Pí Lèng, khi đến Mèo Vạc thì tách làm hai nhánh và chảy sang địa phận tỉnh Cao Bằng, cuối cùng hòa vào dòng nước của sông Gâm tại ngã ba Nà Mát.

Sông Nho Quế nằm êm đềm dưới chân đèo Mã Pì Lèng là địa chỉ nổi tiếng được nhiều bạn trẻ mê du lịch Hà Giang biết đến. Hầu hết thời gian trong năm, nước sông Nho Quế có màu xanh ngọc lục bảo tuyệt đẹp, ánh lên giữa những chân núi đá xám lạnh. Con sông êm đềm trôi bên cạnh những mảng xanh thẫm trong không gian hùng vĩ của rừng già, đá núi và mây trời.

Đến với vùng đất này, ghé thăm Sông Nho Quế Hà Giang, người ta sẽ muốn chinh phục đèo Mã Pí Lèng và ngược lại, vượt đèo để ngắm cảnh kỳ vĩ của dòng sông xanh thơ mộng. Nho Quế – Mã Pí Lèng giống cặp đôi tuyệt cảnh của du lịch Hà Giang bởi thiếu một trong hai thì vẻ đẹp sẽ không còn được trọn vẹn.

Còn nếu Bạn muốn trải nghiệm việc đi thuyền trên sông Nho Quế để cảm nhận được hết vẻ đẹp hùng vĩ của núi đồi Hà Giang. Và điều bạn quan tâm là làm thế nào bạn có thể di chuyển từ thị trấn Đồng Văn đến bến thuyền sông Nho Quế, thì hôm nay Travel Vlogs chia sẻ 2 cách đi mà dân du lịch chuyên nghiệp thường chọn đó là xuống bến thuyền ở Xín Cái và Pải Lủng.


Khi bạn chọn đi xuống bến thuyền Sín Cai thì từ thị trấn Đồng Văn bạn sẽ phải đi theo hướng Mã Pí Lèng. Sau đó tiếp tục đi về hướng huyện Mèo Vạc. Cuối đò Mã Pí Lèng thì có biển báo rẽ trái về Xín Cái. Tiếp tục đi về hướng Xín Cái thêm 5-7 km nữa, các bạn sẽ thấy bến thuyền Nho Quế.

Còn nếu chọn đi xuống bến Tà Làng, Pải Lủng thì từ thị trấn Đồng Văn bạn sẽ phải đi 4 km đến ngã 3 đồi thông. Khi đó sẽ có một con đường rẽ trái xuống Tà Làng. Đi thẳng vào con đường nhỏ bạn sẽ đến bến thuyền sông Nho Quế. Tuy nhiên nếu bạn chọn đường này thì hãy chú ý an toàn bởi vì đường này rất dốc.

Be First to Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *